Làm thế nào để Bo Pelini khiến các cầu thủ bóng đá của mình chơi một cách say mê?

Tôi không biết liệu Bo Pelini có làm tốt vai trò huấn luyện viên trưởng tiếp theo tại Đại học Nebraska hay không. Khả năng phòng ngự của anh tại LSU trong 2 mùa giải gần đây liên tục đứng trong top 3. Rõ ràng “Bồ biết phòng ngự”, một thứ rất thiếu xung quanh Nebraska năm ngoái nơi hàng thủ xếp thứ 114 trên 119 đội.

Mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông về Bo là quá nhiều để nói rằng ít nhất là quanh đây. Nebraska chỉ có 4 huấn luyện viên trưởng trong 47 năm qua, vì vậy đây là một vấn đề lớn ở đây. Rất nhiều câu chuyện đã được viết về anh ấy trong 2 tuần qua, vì người hâm mộ bóng đá NU không có trò chơi Bowl nào để nghĩ đến. Một câu chuyện khiến tôi phải suy nghĩ là cách tiếp cận của Bo trong việc chỉ trích và sửa sai các cầu thủ, điều mà nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ phải đấu tranh.

Chỉ trích người chơi theo cách đúng và sai (thường xuyên nhất) Theo Bo:

Chỉ trích người chơi

Một số trích dẫn của Bo trên tờ Todays có thể áp dụng cho đội bóng trẻ của bạn hoặc cách bạn huấn luyện bóng đá trẻ. Bài báo đang cố gắng chỉ ra lý do tại sao các cựu tuyển thủ NU của Bo lại yêu anh ấy đến vậy và chơi hết mình vì anh ấy. Một ví dụ đã đánh một hợp âm với tôi từ mùa giải 2003 của Bo tại Nebraska:

Một hậu vệ đã phạm lỗi trong tập luyện và một trong những trợ lý huấn luyện viên của Husker đã xử phạt cầu thủ này. Trợ lý đã la hét và giận dữ và thậm chí chạy từ bên lề vào trong đám đông phòng thủ để đối mặt với các cầu thủ.

Pelini gọi trợ lý đến bên lề và nói “Tất cả những điều bạn vừa làm: Đó là cho bạn hay cho cầu thủ? Bởi vì tôi nghe thấy bạn la mắng đứa trẻ và không một lần nào bạn nói cho anh ta biết anh ta đã làm gì sai”, anh ta sau đó kể. huấn luyện viên này “Vì vậy, lần tiếp theo anh ta mắc lỗi đó là ở bạn.”

Pelini sau đó tiếp tục nói rằng anh ấy yêu cầu người chơi phải trực tiếp bóng đá hôm nay chịu trách nhiệm về nỗ lực 100% trong mỗi lần chơi và chấm điểm cho họ từ phim thực hành và phim trò chơi. Anh ấy cũng quy trách nhiệm cho họ về các nhiệm vụ của họ và đôi khi sẽ truy lùng một cầu thủ, nhưng Pelini luôn nói rõ về sai lầm và cách tránh tái phạm. Pelini sau đó tiếp tục nói rằng anh ấy luôn đảm bảo quàng tay qua người chơi sau khi luyện tập và cho họ biết “Tôi biết bạn có thể làm tốt hơn thế.”

Chỉ trích huấn luyện bóng đá trẻ

Quá thường xuyên khi huấn luyện bóng đá trẻ, chúng ta thấy những ví dụ về những lời chỉ trích không mang tính hướng dẫn. Có bao nhiêu người trong chúng ta nghe thấy “đánh ai đó” khét tiếng trong các trò chơi hoặc “bạn phải chặn.”
Mặc dù có thể có một phần sự thật trong cả hai cụm từ đó, nhưng chúng không cụ thể hoặc mang tính hướng dẫn và hiếm khi hiệu quả. Cũng giống như ở trường đại học, sự hướng dẫn và thậm chí cả những lời chỉ trích phải cụ thể và mang tính hướng dẫn. Quá nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ đã đánh đập trẻ em bằng cách nói chuyện tiêu cực, giọng điệu tiêu cực và thậm chí là ngôn ngữ thô bạo.

Trải nghiệm của riêng tôi, người đàn ông bạn ghét xem này

Trong các trận đấu mà tôi huấn luyện, tôi luôn nghe thấy những cụm từ không mang tính hướng dẫn này và bạn cũng vậy. Trong nhiều trò chơi mà tôi huấn luyện, tôi sẽ bắt đầu trò chơi bằng cách gọi cùng một lượt chơi nhiều lần liên tiếp. Đây là một lối chơi bóng đá mà tôi biết rằng chúng tôi đang vận hành tốt và một thứ phải hiệu quả so với hàng thủ cụ thể mà chúng tôi đang đối mặt ngày hôm đó. Luôn luôn chúng tôi sẽ di chuyển xuống sân một cách có phương pháp và tương đối dễ dàng, thực hiện 5-7 yard mỗi lần chơi, sau đó có thể đoán trước, hàng thủ sẽ hết thời gian chờ. Thông thường, người điều phối phòng ngự cho đội đối phương sẽ bực bội và chỉ khiến những đứa trẻ của mình bị đánh bại bởi cùng một lối chơi lặp đi lặp lại.

Trong thời gian chờ này, tôi sẽ không nói điều gì với các con tôi. Tôi đối mặt với lũ trẻ của mình và hàng phòng thủ và nói với các con tôi “suỵt, nghe này, nghe này.” Sau đó, chúng ta nghe thấy sự đau đớn và thất vọng trong giọng nói của huấn luyện viên đối phương, đôi khi anh ta thậm chí còn hét lên đến mức bạn thực sự có thể thấy những giọt nước bọt nhỏ trào ra từ miệng, các cầu thủ né những hạt nước bọt nhỏ khi huấn luyện viên yêu cầu hàng thủ của anh ta “cố gắng hơn.” Anh ấy nói với họ “cùng một vở kịch, nó sẽ đến ngay đây”, thường xuyên cắm ngón tay của mình vào đất đến mức bạn phải tự hỏi làm thế nào ngón tay của anh ấy không bị gãy. Đôi khi thật khó để không cười hoặc thậm chí chỉ cười một chút. Có vẻ như đối thủ càng đông và chơi hay thì mức độ thất vọng của HLV càng nhiều. Sau khi nghe xong, tôi cười thật tươi và nói với bọn trẻ rằng “Nghe mấy đứa trẻ tội nghiệp này, tôi biết các bạn sẽ làm được điều này với chúng, chúng ta hãy hoàn thành nó và ghi điểm.”