Khu nghỉ dưỡng Vivo: Puerto Escondido Đi vào Thời đại Với những Ngôi nhà và Chung cư Sang trọng Nhìn ra Đại dương

Vận động viên điền kinh Canada hai lần và nhà vô địch trượt tuyết World Cup Cary Mullen đang hồi phục tại Maui, Hawaii, sau một tai nạn trượt tuyết. Anh bắt đầu suy nghĩ về một vị trí đắc địa trên thế giới để xây dựng một cộng đồng nhà ở và chung cư bên bờ biển giá cả phải chăng cho những người như anh; những người vẫn còn tương đối trẻ, nhưng đã bắt đầu nghĩ về một khí hậu ấm áp để cư trú bán thời gian, một tương lai cho bản thân và gia đình của họ. Ông đã tổng hợp một danh sách gồm 44 yếu tố cần xem xét, điều tra 30 quốc gia, và đích thân đến thăm hơn một chục quốc gia trước khi định cư tại Puerto Escondido, thuộc bang Oaxaca, miền nam Mexico.

Mullen không quan tâm đến việc xây dựng cộng đồng hưu trí đơn giản là mặt trời, cát và lướt sóng. Trong một cuộc trò chuyện tại địa điểm xây dựng Vivo Resorts của mình, anh ấy giải thích rằng ý tưởng không bao giờ chỉ để thu hút những người đã nghỉ hưu:

“Tôi đã xem xét hai nhân khẩu học; Baby Zoomers và Mex thế hệ. Những người Canada ‘ưa thích’ [và người Mỹ] nhận ra rằng họ không phải sống trong khí hậu thời tiết lạnh giá quanh năm. Những người như tôi muốn tập luyện cho nghỉ hưu, có thể đến ba, bốn hoặc 10 năm nữa. ”

Năm 2007, Mullen mua 30 ha đất, cách Puerto Escondido khoảng 12 phút lái xe lên bờ biển Thái Bình Dương. Dự án có 735 mét bờ biển, sâu 400 mét, và bao gồm một khu gia đình đặng văn lâm bất động sản yên tĩnh (dự kiến ​​sẽ vẫn như vậy) dành riêng cho cư dân sử dụng, dựa lưng vào một đầm phá đầy rừng ngập mặn, cá, chim và các loại thực vật khác và hệ động vật.

Mullen đã bán một số lô hướng biển và hướng biển, cũng như một số căn hộ chung cư trong Giai đoạn Một trong quá trình phát triển của mình. Vào cuối tháng 11 năm 2010, việc xây dựng các căn hộ và hồ bơi đã được tiến hành tốt.

Tại sao lại mua ở Puerto Escondido, Mexico, so với bất kỳ nơi nào khác trên toàn cầu?

Bốn trong số 44 yếu tố của Mullen nổi bật. Một phân tích so sánh khiến việc lựa chọn Puerto Escondido, trái ngược với bất kỳ vị trí bãi biển nào khác, tương đối dễ dàng.

Thời tiết là yếu tố quyết định chính trong việc chọn Puerto Escondido

Trong số các cân nhắc khác, Mullen đã nghiên cứu tần suất và sức mạnh của bão, sự biến đổi nhiệt độ và lượng mưa. Ông phát hiện ra rằng, trong khoảng thời gian 150 năm, Cancun đã có 38 trận bão lớn, so với chỉ ba trận ở Puerto Escondido. Ở Puerto Escondido, nhiệt độ trung bình chỉ có 5 ° F thay đổi quanh năm, dao động từ 78,3 đến 83,3, và tổng lượng mưa từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 5 là khoảng 1/3 inch.

Nhiệt độ nước ở Thái Bình Dương ở Puerto Escondido ấm hơn ở Caribê hoặc Hawaii. “Khi những người đi nghỉ chỉ có thể nghỉ làm trong một hoặc hai tuần, họ muốn thời tiết tốt; họ thực sự muốn được đảm bảo rằng họ sẽ có thời tiết tuyệt vời trong suốt thời gian đó”, Mullen nhấn mạnh. Anh ấy tiếp tục: “Tôi nhận ra rằng các đại lý bất động sản chỉ muốn trưng bày các tài sản biển có khí hậu ấm áp vào buổi sáng, vì vào các buổi chiều, gió có xu hướng thổi mạnh. Nhưng ở Puerto Escondido, chúng tôi được may mắn chỉ có những cơn gió nhẹ.”