Có phải là một chút nhạy cảm giúp các huấn luyện viên bóng đá giành chiến thắng?

Gần đây tôi đã thấy mình trong một cuộc trò chuyện về chủ đề này với một số huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp và đại học nổi tiếng. Để rõ ràng hơn trước khi tiếp tục, tôi đã sử dụng tính năng giật trong tiêu đề của mình để giữ cho nó rõ ràng nhất có thể, nhưng ngôn ngữ nhiều màu sắc hơn đã được sử dụng trong cuộc trò chuyện của chúng tôi.

Sự đồng thuận, trong mẫu nhỏ này, là rất khó để giành chiến thắng ở các cấp độ cao nhất trong thời gian rất dài mà không có nó. Có lẽ không có môn thể thao đồng đội nào ngoài bóng bầu dục coi trọng sự dẻo dai hơn bóng đá, vì vậy điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Với mùa giải bóng đá đến với chúng tôi, tôi quyết định xem xét nó xa hơn một chút. Đầu tiên, tôi kiểm tra xem ai đã huấn luyện các đội giành được tất cả các chức vô địch BCS và playoff bóng đá đại học. Danh sách đó có 12 huấn luyện viên và 17 nhà vô địch gần đây nhất. Tôi everton vs mu đã thực hiện một nghiên cứu không chính thức liên hệ với các huấn luyện viên và cầu thủ từng huấn luyện hoặc chơi cho 12 huấn luyện viên này và yêu cầu họ xếp hạng từ 1 đến 10 mức độ giật ở họ với 10 là cao nhất.

Tôi đã kỳ vọng phần lớn sẽ đạt điểm trung bình cao, nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên là chỉ một trong số 12 người đạt điểm dưới mức trung bình là 5. đánh giá và đa số đánh giá bằng hoặc hơn 9. Mặc dù đây không phải là một nghiên cứu toàn diện, những con số này dường như ủng hộ ý kiến ​​của các huấn luyện viên mà tôi đã trò chuyện ban đầu.

Điều thú vị là cả hai huấn luyện viên giành được 7 trong số 17 chức vô địch giữa họ (được đề cập ở đây) đều không nằm trong top 3 người có điểm số cao nhất trong bảng xếp hạng này. Vì vậy, có lẽ có quá nhiều giật mình trong bạn có thể biến mọi thứ theo hướng khác?

Tôi chắc chắn rằng có dữ liệu thuyết phục được tìm thấy khi lập luận rằng việc bạn có nhiều thói trăng hoa trong người là không có lợi, nhưng có vẻ như đối với mỗi Joe Paterno (được coi là một chàng trai tốt) thì lại có thêm rất nhiều John McKays và Paul Bear Bryants để được tìm thấy. Tương tự, ở NFL dường như có những mâu thuẫn như nhận thức về những chàng trai tốt bụng với các huấn luyện viên trưởng Marv Levy, Bill Walsh và Dick Vermeil, nhưng nếu không có nghiên cứu, có lẽ họ còn nhiều điều hơn chúng ta đã công khai? Đôi khi những kẻ giật dây giống như những con sói đội lốt cừu.

Là một trong những người theo chủ nghĩa hòa bình lớn nhất mọi thời đại, John Lennon, đã nói “Bạn phải là một tên khốn mới có thể làm nên điều đó, và đó là một sự thật. Và The Beatles là những kẻ khốn nạn nhất trên trái đất.” Như tôi đã phỏng đoán trước đó, có lẽ quá xuề xòa có thể khiến mọi thứ chống lại thành công của bạn với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá, nhưng nếu Lennon đúng, thì nhiều hơn là tốt hơn cho một buổi biểu diễn âm nhạc.